Bat giu doi tuong nghien, nhiem HIV van chuyen trai phep chat ma tuy hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Ngày 9/6, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng bắt một đối tượng nghiện ma túy và nhiễm HIV/AIDS vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vào lúc 14 giờ ngày 8/6, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 97 thuộc địa phận Đội 1, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, đã phát hiện một đối tượng đi từ biên giới vào nội địa có biểu hiện nghi vấn.

Khi tổ công tác phát tín hiệu dừng lại kiểm tra thì đối tượng này liền quay đầu bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ trinh sát biên phòng làm nhiệm vụ khóa đuôi ập vào khống chế.

Khi bị lực lượng chức năng bao vây, bắt giữ, đối tượng này đã chống trả quyết liệt.

[Sơn La: Bắt đối tượng mang 29.600 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ]

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện trong túi vải màu đen đối tượng mang theo có một gói màu vàng với nhãn thể hiện là chè khô nhưng bên trong chứa tinh thể màu trắng là ma túy dạng đá, trọng lượng khoảng 1kg. Ngoài ra còn có một gói màu xanh chứa 200 viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp và 1 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, danh tính đối tượng được xác định là Lò Văn Hiệp, sinh năm 1964, trú tại Đội 15b, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Lò Văn Hiệp là đối tượng nghiện ma túy và đã bị nhiễm HIV/AIDS, hiện đang điều trị methadone và thuốc ARV tại địa phương.

Đối tượng khai nhận khoảng 13 giờ ngày 8/6, tại chân mốc 97, có một đối tượng không rõ danh tính thuê Hiệp xách số ma túy trên mang về bỏ vào thùng rác ở đầu cầu bản Nghịu, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, sau đó sẽ có người ra nhận. Tiền công là 5 triệu đồng và một ít heroin để Hiệp sử dụng.

Trong quá trình vận chuyển Hiệp đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra./.

Xuân Tiến-Anh Dũng (TTXVN/Vietnam+)