Sáng 9/11, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng Sùng A Sịnh và Sùng A Thọ là hai anh em họ, đang trên đường vận chuyển 20 gói bột heroin.

Vụ bắt giữ diễn ra vào khoảng 1 giờ sáng 9/11, khi hai đối tượng Sùng A Sịnh và Sùng A Thọ - cùng trú tại bản Nong Khoài, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu - đi xe máy qua đêm từ huyện Mộc Châu (Sơn La) về đến đầu cầu thuộc khu vực thủy điện Huổi Quảng, xã Chiềng Lao, huyện Mường La (Sơn La) thì bị tổ công tác của Đồn Công an xã Chiềng Lao đang làm nhiệm vụ tại đầu cầu ra tín hiệu dừng xe.

Đối tượng ngồi phía sau xe máy là A Thọ đã vội ném 1chiếc túi vải màu xanh vào bụi rậm vệ đường và phi xe hòng chạy trốn.

Nghi là đối tượng gian, lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết bắt giữ và lập biên bản. Tang vật thu giữ gồm một túi vải màu xanh, bên trong có đựng 20 gói chứa chất bột màu trắng nghi là heroin. Một xe máy Win biển kiểm soát 26K3- 8352, cùng 2 điện thoại di động và một số tang vật liên quan. Sau đó các cơ quan chuyên môn của lực lượng chức năng đã kiểm tra và khẳng định các gói bột màu trắng thu giữ được là heroin.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Sùng A Sịnh và Sùng A Thọ đã khai nhận, trưa 7/11/2012, đối tượng Sùng A Thái (người nước ngoài) gọi điện cho A Sịnh nói là có hàng “độc” để bán.

A Sịnh hứng thú rủ đứa em họ là Sùng A Thọ cùng đi lấy hàng mang về bán kiếm lời. Đến khu vực biên giới huyện Mộc Châu, Sịnh và Thọ gặp đối tượng Sùng A Thái để nhận 20 gói heroin với trọng lượng 759,19 gram.

Sau khi nhận hàng, A Sịnh trả tiền trước cho A Thái là 20 triệu đồng và hẹn sau khi bán hết số hàng trên sẽ trả nốt tiền. Ba ngày sau (tức đêm 9/11) A Sịnh và A Thọ mới đi xe ra về, khi đến khu vực đầu cầu thủy điện Huổi Quảng thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Theo đánh giá của Công An huyện Mường La, đây là vụ vận chuyển ma tuý lớn nhất từ đầu năm đến nay bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ tại địa bàn huyện Mường La (Sơn La).

Trước đó vào khoảng 21 giờ ngày 8/11, Công an xã Chiềng Lao cũng đã bắt Quàng Tiệp (sinh năm 1984) trú tại bản Lếch, xã Chiềng Lao (huyện Mường La) vì có hành vi cất dấu 0,25 gram heroin. Lực lượng công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án nói trên./.

Điêu Chính Tới (TTXVN)