Bat giu me ke giet con chong bang cach cho uong thuoc diet co hinh anh 1Đối tượng Lò Thị Pưng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/4, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã bắt giữ đối tượng Lò Thị Pưng, 31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) về hành vi giết người.

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi, đang ở với ông bà nội tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai), con riêng của chồng Pưng tên là Lò Văn Lả.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với một số trẻ trong bản, Pưng đã rủ cháu Tuân về nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu Tuân uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. Sau đó, cháu Tuân được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào 17 giờ cùng ngày.

Tại cơ quan công an, đối tượng Pưng khai nhận do chồng (anh Lò Văn Lả, 34 tuổi) thường xuyên bỏ nhà đi nên đã dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu ốm đau dai dẳng, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau một con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn Tuân. Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã và anh Lả thường xuyên bỏ nhà đi. Do bực tức với chồng, Lò Thị Pưng đã âm mưu hại con riêng của chồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Sơn Ca (TTXVN/Vietnam+)