Ngày 27/2, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận nghi can Lưu Phấn Cương (sinh năm 1987, quê Bắc Ninh) do Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh chuyển giao để điều tra về hành vi “giết người.”

Bước đầu, Cương thừa nhận đã sát hại bạn đồng hương là Nguyễn Văn Quỳnh (sinh năm 1987) vào ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất (tức ngày 21/2).

Cương và Quỳnh vốn là bạn bè. Vào chiều 23 tháng Chạp năm Đinh Dậu, Cương đến nhà trọ của Quỳnh ở đường số 10, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân ở.

Đến ngày 28 tháng Chạp, Cương nói với anh Quỳnh là đến nhà người thân ở Tây Ninh. Đến mùng 6 Tết (tức ngày 21/2) Cương quay lại nhà trọ của Quỳnh.

Trong lúc ngồi nhậu tại phòng trọ, Cương và Quỳnh phát sinh mâu thuẫn xung quanh việc Quỳnh có nợ Cương 300.000 đồng, Cương đã đòi nhiều lần nhưng Quỳnh không trả. Cương đã lấy con dao ở phòng trọ đâm khiến anh Quỳnh bị thương, chạy ra ngoài và tử vong sau đó.

Sau đó, Cương bỏ trốn về quê. Qua công tác phối hợp nghiệp vụ, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phát hiện Cương lẩn trốn ở quê nên đã vận động và Cương đã ra đầu thú. Được biết, Cương từng có một tiền án về tội “giết người"./.
Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)