Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công an tỉnh Gia Lai đã bắt được nghi phạm trong vụ án hiếp dâm, giết người xảy ra vào ngày 26/9.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 26/9, sau khi xác minh và khoanh vùng đối tượng, Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành bắt giữ nghi phạm là Rmah Khun, sinh năm 1988, trú làng Puối B, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Bước đầu, nghi phạm đã thừa nhận hành vi hiếp dâm và giết cháu R.M.H.N (sinh năm 2003, trú cùng làng) trong lúc cháu đang đi chăn bò.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 26/9, một số người dân khi đi ngang qua khu vực dốc Xe Ca, thôn Hòa Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện một bé gái tử vong trong tình trạng lõa thể ở một lùm cây ven đường.

Cháu bé được xác định là R.M.H.N, trú tại làng Puối B, xã Ia Le, huyện Chư Pưh. Được biết, sáng cùng ngày, cháu R.M.H.N đi chăn bò giúp cha mẹ.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với lực lượng chức năng huyện Chư Pưh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ. Kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy nạn nhân tử vong trong tình trạng bị cởi hết quần áo, trên đầu có nhiều vết thương.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.
Dư Toán (TTXVN/Vietnam+)