Chiều 27/6, Công an phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hai đối tượng gồm Dương Thành Tín, sinh năm 1992 và Phan Văn Chung, sinh năm 1990), cùng có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi.

Cụ thể, vào lúc 6 giờ ngày 27/6, Công an phường 4, thành phố Tây Ninh phát hiện hai đối tượng Dương Thành Tín và Phan Văn Chung đang có hành vi rải, phát tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, nên tiến hành tạm giữ người, mời về trụ sở Công an phường 4 làm rõ hành vi kể trên.

Tang vật thu giữ trên người các đối tượng gồm 220 tờ rơi, 580 danh thiếp in số điện thoại để quảng cáo cho người vay tiền liên hệ.

[Bắt giữ băng nhóm cho vay nặng lãi, tàng trữ vũ khí nóng và ma túy]

Tiến hành khám xét nhà trọ nơi các đối tượng thuê để ở trên đường Trưng Nữ Vương, thuộc Khu phố 5, phường 1, thành phố Tây Ninh, lực lượng chức năng thu giữ 13,8 triệu đồng, 6 sổ hộ khẩu của người vay, 1.500 danh thiếp in số điện thoại, 14 giấy nội dung vay tiền, 5 căn cước công dân, 3 điện thoại di động, 1 máy tính và một số giấy tờ khác có liên quan.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận: trước đây, thuê nhà trọ ở huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) để hoạt động và mới chuyển địa bàn đến thành phố Tây Ninh được gần một tuần bị bắt quả tang.

Các đối tượng còn khai nhận đã cho khoảng 15 người dân ngụ ở các khu vực như phường 4, phường Hiệp Ninh, Ninh Sơn thuộc thành phố Tây Ninh và xã Long Thành Nam (huyện Hòa Thành), mỗi người vay tiền từ 3-10 triệu đồng, tổng số tiền cho vay đã lên tới 118 triệu đồng, với lãi suất 202%/năm.

Hiện vụ việc đang được xác minh làm rõ./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)