Valencia đã giết 16 người rồi phân xác và chôn họ bên sườn núi Montserrate. (Nguồn: ​EPA)

Cảnh sát Colombia vừa bắt giữ một tên sát nhân chuyên thắt cổ nạn nhân, quan hệ tình dục với thi thể rồi chôn xác họ gần một trong những điểm du lịch nổi tiếng.

Fredy Armando Valencia, 34 tuổi, đã được gọi bằng biệt danh “Quái vật núi Montserrate” theo tên của ngọn núi ở thủ đô Bogota, Col​ombia, nơi hắn giấu xác các nạn nhân của mình. Cảnh sát đã bắt được hắn hồi tuần trước sau khi phát hiện hắn mang theo một bao tải đựng xác người.

Ban đầu, Valencia thú nhận đã sát hại 7 phụ nữ, nhưng sau khi cảnh sát lục soát toàn bộ ngọn núi và phát hiện phần thi thể còn sót lại của 8 người nữa, Valencia mới thừa nhận đã giết tổng cộng 16 người.

Theo tờ Colombia Reports, Valencia từng là sinh viên ngành hóa học của một trường đại học ở Bogota, và hiện đang sống trong một ổ nghiện xập xệ nằm sâu trong khu rừng quanh núi Montserrate.

Cảnh sát cho biết khi nhận được tin trình báo về một người đàn ông sống ở sườn núi, họ đã tới và phát hiện Valencia đang vác theo một bao đựng xác người. Ban đầu hắn nói mình không giết người mà chỉ tự vệ, nhưng sau đó đã chịu thú nhận tội ác.

Chân dung tên sát nhân hàng loạt Fredy Armando Valencia.

Valencia nhắm vào các nạn nhân ở vùng Bronx lân cận với thủ đô Bogota, nơi khét tiếng với hoạt động buôn bán thuốc phiện và nghèo đói.

Các nạn nhân thường là phụ nữ tuổi từ 18-22, bị Valencia lừa về hang ổ của mình bằng lời hứa dùng thuốc phiện và thực phẩm đổi lấy tình dục. Nếu nạn nhân từ chối, hắn sẽ thắt cổ họ rồi xẻ xác, nhét vào túi rác rồi chôn họ bên sườn núi.

Đại tá cảnh sát quốc gia Colombia Humberto Guatibonza cho biết Valencia còn thú nhận đã quan hệ tình dục với xác chết trước khi đem phi tang.

Cảnh sát tin rằng Valencia đã thực hiện các vụ giết người suốt 4 năm qua, và trốn tránh được pháp luật suốt thời gian đó bởi nạn nhân của hắn đều là những phụ nữ tay không tấc sắt và bị gia đình xa lánh./.