Chiều 26/10, nguồn tin từ cơ quan điều tra Bộ Công an (cơ quan phía Nam) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà (trú đường Bành Văn Trân, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi vu khống người khác bằng các bài viết được đăng tải trên blog cá nhân trên internet.

Cơ quan điều tra đã khám xét nhà riêng của đối tượng và thu giữ một số tang vật liên quan.

Hương Trà vốn là nữ cộng tác viên cho một số tờ báo tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên viết báo về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; đối tượng này cũng là chủ của trang blog cá nhân là “blogcogaidolong,” với biệt danh blogger “Cô gái đồ long.”

Qua điều tra bước đầu cho thấy đối tượng Trà đã viết bài đăng trên blog cá nhân nhằm bôi nhọ gia đình của một quan chức và phản ánh không chính xác một số người đẹp trong làng giải trí được hậu thuẫn bởi gia đình quan chức này.

Qua xác minh của cơ quan công an thì các nội dung mà đối tượng Trà đã viết trên trang blog cá nhân là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của những người liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm và áp dụng các hình thức xử lý tiếp theo đối với đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà./.

Thế Vinh (TTXVN/Vietnam+)