Siêu lừa Kim Thanh bị bắt sau 5 năm trốn truy nã (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Vay nợ của nhiều cá nhân số tiền lên tới gần 10 tỷ đồng nhưng không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Kim Thanh đã bỏ trốn và bị phát lệnh truy nã. Sau 5 năm lẩn tránh, cuối cùng, Kim Thanh đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại Hà Nội.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an thành phố Hà Nội cho hay: Đơn vị này đã bắt giữ được “siêu lừa” Nguyễn Thị Kim Thanh (sinh năm 1949, trú tại Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.)

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2010, Thanh đã vay nợ của nhiều cá nhân với số tiền lên đến gần 10 tỷ đồng. Điển hình, lợi dụng sự tín nhiệm của nhiều người quen biết, nữ quái này đã mang 6 sổ đỏ cầm cố cho bà P.T.K.T lấy gần 2,7 tỷ đồng.

Do không có khả năng chi trả, Thanh đã bỏ trốn. Đến tháng 9/2012, đối tượng này có quyết định truy nã đặc biệt từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau khi Công an quận Ba Đình ra quyết định truy nã đặc biệt đối với thị, Phòng PC52 đã lập chuyên án để tổ chức truy bắt đối tượng. Thông tin các trinh sát thu thập được, với số tiền chiếm đoạt được, Thanh có thể đã trốn đi nhiều tỉnh thành xa, thậm chí ra nước ngoài. PC52 đã phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ Công an) triển khai nhiền biện pháp nghiệp vụ nhằm tìm ra đối tượng.

Đến tháng 11/2015, các trinh sát mới có thông tin Thanh đang lẩn trốn tại Hà Nội. Tuy nhiên, nữ quái siêu lừa này lại liên tục thay đổi chỗ ở khiến công tác truy bắt gặp rất nhiều khó khăn.

Đầu tháng 12/2015, các trinh sát phát hiện Thanh đang có mặt tại một khu tập thể trên đường Hoàng Quốc Việt (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi đã tính toán mọi phương án, các trinh sát bất ngờ ập vào bắt giữ khi Thanh vẫn đang ngủ.

Cơ quan điều tra đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Thị Kim Thanh liên hệ với điều tra viên Nguyễn Tùng Linh, Đội Điều tra tổng hợp (Công an quận Ba Đình), để cung cấp thông tin và giải quyết. Điện thoại: 0978343456./.