Ngày 6/12, quan chức cảnh sát Ấn Độ là Javed Shamim cho biết, đêm 5/12, hai người đàn ông có tên Tousif Rahaman và Sheikh Muktar đã bị bắt giữ tại thành phố Kolkata, miền đông Ấn Độ.

Hai người này bị cáo buộc cung cấp sim điện thoại di động cho những kẻ đã gây ra vụ khủng bố ở Mumbai, đêm 26/11, làm gần 200 người thiệt mạng.

Ông Javed Shamim nói, đây là vụ bắt giữ đầu tiên liên quan đến vụ tấn công.

Tousif Rahaman, sống ở Kolkata, đã mua 40 sim điện thoại di động và bị cáo buộc đã trao cho những kẻ khủng bố 2 sim trong số này.

Sheikh Muktar là cư dân bang Kashmir, cực bắc Ấn Độ, nơi lực lượng Hồi giáo vũ trang đã tiến hành cuộc chiến suốt gần 2 thập kỷ qua đòi thành lập nhà nước tự trị.

Hàng loạt địa điểm ở Mumbai, thủ đô tài chính - thương mại của Ấn Độ, đã trở thành mục tiêu khủng bố đẫm máu trong đêm định mệnh 26/10. Những kẻ khủng bố đã tấn công các khách sạn nổi tiếng và sát hại con tin.

Sau 60 giờ giao tranh ác liệt, cảnh sát Ấn Độ đã tiêu diệt được ít nhất 12 kẻ khủng bố và giải cứu các con tin. Tuy nhiên, vẫn có tới 180 người thiệt mạng, trong đó có 26 người nước ngoài, và gần 400 người bị thương trong vụ khủng bố này./.

(TTXVN/Vietnam+)