Vào khoảng 13 giờ 30 ngày 7/1, người dân khu chung cư Đầm Triều, phường Quán Trữ, quận Kiến An phát hiện thi thể một nạn nhân được gói trong một túi nilon đen, vùi dưới lớp mùn cưa, phoi bào, đặt tại lô đất trống giữa nhà số 68 và 64 đường Đầm Triều.

Nạn nhân là một phụ nữ, đã bị sát hại vô cùng dã man, bị chặt mất đầu và hai cánh tay, toàn thân lõa thể, được rửa sạch máu và chỉ mặc một chiếc quần lót.

Đến 15 giờ ngày 8/1, cơ quan công an đã tìm thấy hai cánh tay nạn nhân được gói cẩn thận trong một túi nilon, vứt dưới bể phốt của công trình xây dựng đang bỏ dở trên đường Đầm Triều. Đồng thời đầu nạn nhân cũng được tìm thấy trong bụi rậm gần bờ sông Lạch Tray (cách đó khoảng hơn trăm mét).

Người bị hại được xác định là chị Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh năm 1973, ở số 10/570 đường Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân (Hải Phòng).

Chị Hằng hiện sống với con trai là Tuấn. Cháu Tuấn cho hay, mẹ cháu ra khỏi nhà đi gặp một người đàn ông để đòi nợ từ khoảng 21 giờ ngày 5/1. Khi đi có sử dụng xe máy Honda Wave RS màu đỏ đen, biển kiếm soát 16L9-2964.

Đến ngày 9/1, Công an Hải Phòng cho biết thủ phạm gây ra vụ án đã bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi dã man của mình. Đó là Nguyễn Dũng Giang, sinh năm 1980, trú tại số 5, lô 22, khu T3, phường Thành Tô, quận Hải An (Hải Phòng), hiện thuê nhà ở số 676 đường Trường Chinh, phường Quán Trữ, quận Kiến An, mở cửa hàng bán quần áo.

Kẻ sát nhân đã khai nhận do nợ tiền của chị Hằng và bị đòi nợ liên tục, trong khi hàng ế không có tiền trả, lại thấy chị Hằng thật thà, có xe máy mới và đồ trang sức đắt tiền nên y nảy ra ý định chiếm đoạt.

Tối 5/1 Giang gọi điện hẹn chị Hằng tới cửa hàng. Lợi dụng lúc chị Hằng sơ hở Giang đã dùng búa đập nhiều nhát vào đầu chị cho đến chết. Sau đó Giang lấy tài sản của chị Hằng rồi cắt rời và phi tang các phần cơ thể của chị.

Hiện cơ quan điều tra công an Hải Phòng đã thu được toàn bộ tang vật và đang tiếp tục điều tra./.