Các nhà điều tra Quận Cam (California, Mỹ) vừa bắt giữ một người đàn ông 19 tuổi sau khi gã này đột nhập vào tài khoản mạng của nhiều cô gái, gồm Hoa hậu vị thành niên Mỹ (Miss Teen USA) và đe dọa sẽ tải các bức hình khỏa thân của họ lên mạng.

Jared James Abrahams đã đầu hàng trước cuộc điều tra của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) về cái gọi là các vụ "tống tiền sex," trong đó gã đòi các nạn nhân phải thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình để đổi lấy việc không bị tung ảnh "nóng".

Cuộc điều tra bao gồm nhiều nạn nhân ở California cũng như Canada, Moldova và Nga. Trường hợp nổi tiếng nhất là Cassidy Wolf, người giành giải Miss Teen USA hồi tháng 8 vừa qua. Wolf, 18 tuổi, đã báo với cơ quan điều tra hồi tháng 3 vừa qua sau khi nhân thư đe dọa, trong có chứa những bức ảnh khỏa thân của cô.

Kẻ gửi ảnh nói rằng gã sẽ phát tán ảnh lên "khắp internet" trừ phi cô gửi cho gã một đoạn video ghi cảnh cô khỏa thân, trò chuyện video với gã trên Skype trong 5 phút và phải làm mọi thứ theo yêu cầu của gã, hoặc gửi cho gã những "bức hình chất lượng cao" về cô.

"Hoặc cô làm theo những thứ tôi đã nêu ra, hoặc tôi sẽ tung ảnh... lên tất cả các tài khoản của cô để ai cũng có thể xem được và giấc mộng của cô trong việc làm người mẫu sẽ biến thành ngôi sao khiêu dâm" - Abrahams viết, theo lệnh bắt của FBI.

Abrahams đã xuất hiện trước tòa án trong ngày 26/9 và đã được trả tự do sau khi đóng tiền thế chân là 50.000 USD. Gã sẽ bị giám sát trước tòa và bị quản thúc tại gia, với thiết bị giám sát điện tử gắn trên người.


Cassidy Wolf mới đăng quang Miss Teen USA hồi tháng 8 vừa qua (Nguồn: AP)

Một thẩm phán cũng ra lệnh cấm Abrahams sử dụng máy tính tại nhà của cha mẹ gã vào điều gì khác ngoài làm bài tập. Chiếc máy tính này đã được gắn phần mềm giám sát.

Abrahams sẽ trở lại tòa vào ngày 4/11 tới./.