Ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành bắt khẩn cấp hai đối tượng là Lê Xuân Thao, sinh năm 1987, ở phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ và Nguyễn Hữu Tuyến, sinh năm 1978, ở phố Lê Đồng, thị xã Phú Thọ; đồng thời khởi tố vụ án hình sự giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận do mâu thuẫn cá nhân giữa Nguyễn Tuấn Linh, sinh năm 1994, thường trú phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ với Nguyễn Ngọc Thụ, sinh năm 1988, ở phường Âu Cơ nên Thụ đã bàn với 3 đối tượng khác là Nguyễn Thùy, Lê Minh Cường và Lê Xuân Thao đều trú tại thị xã Phú Thọ cùng đi tìm Nguyễn Tuấn Linh để trả thù.

Khoảng 16 giờ ngày 7/6, nhóm của Thụ đã đi tìm Linh ở nhiều nơi nhưng không gặp, đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Thụ phát hiện Linh đang ngồi chơi tại nhà Nguyễn Anh Nhật, sinh năm 1993, ở phường Âu Cơ cùng một số bạn bè khác nên Thụ, Thùy và Cường đã tập hợp khoảng 40 thanh niên mang theo hung khí đến nhà anh Nhật.

Quá trình xảy ra xô xát, Lê Xuân Thao cùng một số đối tượng khác đã dùng dao và gậy sắt gây thương tích cho Chu Thanh Sơn; Trần Tuấn Dũng và Cao Văn Tuấn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo lực lượng Công an thị xã Phú Thọ nhanh chóng triển khai lực lượng, kịp thời có mặt, khống chế thành công đối tượng gây án.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Phần lớn các đối tượng tham gia vụ việc trên thuộc 2 nhóm đều là những đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, chơi bời lêu lổng, trong đó nhiều đối tượng đã có tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích và buôn bán trái phép chất ma túy.

Điều đáng nói là nhiều đối tượng thuộc 2 nhóm trên không có mâu thuẫn, nhưng do bạn bè xúi giục lôi kéo, bản thân các đối tượng lại có nhân thân không tốt nên đã dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội.

Cơ quan công an đang tiếp tục khẩn trương truy bắt các đối tượng còn bỏ trốn, đồng thời nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật./.