Ngày 27/5, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) phối hợp với công an xã Long Tân (huyện Bù Gia Mập) bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Nhất (sinh năm 1989, ngụ xã Long Tân) để điều tra, làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Khoảng 21 giờ ngày 25/5, công an xã Long Tân, huyện Bù Gia Mập tiếp nhận tin báo của chị Bùi Thị Thảo (ngụ thôn 5, xã Long Tân) về việc chiếc két sắt của gia đình bị kẻ gian đột nhập, cậy phá trộm cắp tài sản.
Nhận được tin báo, các trinh sát hình sự Công an huyện Bù Gia Mập đã nhanh chóng có mặt tại gia đình chị Thảo tiến hành các biện pháp điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với công tác vận động quần chúng, sau 24 giờ tiến hành điều tra truy xét, trinh sát hình sự phối hợp với công an xã đã xác định được nghi can gây ra vụ phá khóa két sắt trộm cắp tài sản là Nguyễn Văn Nhất (sinh năm 1989).

Tại cơ quan công an, bước đầu Nhất khai nhận được gia đình chị Thảo thuê sửa chữa đường ống nước, trong khi làm việc đã phát hiện ra chiếc két sắt của gia chủ. Vốn có nghề mở khóa két sắt nên lợi dụng khi gia đình chị Thảo không cảnh giác, Nhất đã mở ổ khóa trộm một số vàng trong két sắt. Nhất đã giao nộp cho cơ quan công an gần 1,5 lượng vàng.

Hiện công an huyện Bù Gia Mập đang tạm giữ đối tượng Nhất để điều tra làm rõ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)