Liên quan đến vụ một giám đốc công ty bảo vệ nổ súng hơi cay gây xôn xao dư luận vừa qua, ngày 8/12, Công an quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp ông Bùi Đức Phương, Giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ Việt Nhật để điều tra về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức."

Xuất phát từ một clip trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh cự cãi giữa ông Phương với một phụ nữ và ông Phương có nổ súng hơi cay để hù dọa, Cơ quan công an quận Tân Bình đã vào cuộc để làm rõ hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ sai mục đích.

Qua điều tra, Công an đã thu giữ một khẩu súng hơi cay hiệu RG88 do Đức sản xuất, có số hiệu và có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Qua khám xét chỗ làm việc của ông Phương, Công an thu giữ một thẻ công an nhân dân có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, chức vụ, đơn vị công tác là Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, thu giữ thêm một bộ đồ giống cảnh phục cảnh sát nhân dân. Bước đầu ông Phương khai nhận, vụ cự cãi liên quan đến mâu thuẫn về tiền lương giữa công ty của ông và con trai của người phụ nữ trong clip, còn thẻ công an là do ông làm giả./.
Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)