Chiều 9/3, Công an quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai trong số các đối tượng tham gia vụ truy sát, chém lìa tay nam thanh niên trên phố vào lúc 20 giờ 40 ngày 6/3 trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp).

Hai đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” là Nguyễn Hữu Thiện Long (sinh năm 2000) và Lâm Quang Thiện (sinh năm 1998), cùng trú tại quận Gò Vấp. Cơ quan công an cũng xác định được nhóm đối tượng còn lại có liên quan và đang tiếp tục truy xét.

Theo hồ sơ vụ việc, do Th., em gái của Trịnh Công Đạt (sinh năm 1995, trú tại Gò Vấp) mâu thuẫn với T. bạn gái của Lâm Quang Thiện trên mạng xã hội Facebook nên Đạt hẹn Thiện ra ngoài nói chuyện để giải quyết mâu thuẫn.

Tối 6/3, tới điểm hẹn, nhóm của Thiện không thấy nhóm Đạt đâu mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (sinh năm 2000, trú tại Gò Vấp).

Tại đây, một đối tượng trong nhóm của Thiện cho rằng Phong “nhìn đểu” nên tát Phong. Thấy nhóm của Thiện có mã tấu, nhóm Phong bỏ đi đến một quán nét trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) để gọi đồng bọn.

Đáng chú ý, Phong cũng quen biết Trịnh Công Đạt, người đã hẹn nhóm của Thiện nên gọi điện cho Đạt. Biết được tin Đạt cũng đang tìm nhóm Thiện nên nhóm Phong đã tìm đến định “phối hợp” với nhóm của Đạt để “xử lý” nhóm của Thiện. Sau đó, nhóm của Đạt và nhóm của Phong đi tìm nhóm của Thiện.

Khi đến trước số 259 Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), Đạt vào đổ xăng và gặp nhóm của Thiện. Bị nhóm Thiện lao vào tấn công, nhóm Đạt bỏ chạy.

Riêng Phương và Phong (nhóm của Đạt) chạy không kịp bị nhóm Thiện xông vào chém khiến Phương đứt lìa bàn tay, Phong bị nhiều vết chém trên cánh tay.

Sau khi gây án, cả nhóm bỏ trốn nhưng thông qua hệ thống camera an ninh của một cửa hàng điện thoại và lần theo thông tin của các đối tượng qua mạng xã hội, Công an quận Gò Vấp đã bắt được hai đối tượng Long và Thiện.

Công an quận Gò Vấp kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.