Sáng 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông bắt khẩn cấp Đào Hữu Điền, 42 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú An, ở huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời tố cáo của ông Nguyễn Công Tiến, 42 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ-xây dựng Phúc Thành đóng tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, vào cuối tháng 12/2008, do có nhu cầu vay vốn để đầu tư xây dựng công trình nên ông Tiến đã bị Đào Hữu Điền lừa đảo chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.

Trong những lần gặp gỡ, Điền tự giới thiệu là có vợ hiện đang làm Phó Tổng giám đốc một ngân hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tin vào những lời giới thiệu của Điền, ông Tiến đã làm hồ sơ xin vay 100 tỷ đồng đưa cho Điền nhờ giúp đỡ.

Đến đầu tháng 1/2009, sau khi được Điền cho biết hiện đang nhờ cán bộ ngân hàng làm hồ sơ xin vay vốn nên cần tiền để lo lót, ông Tiến đưa cho Điền 200 triệu đồng.

Để tiếp tục lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Tiến, ngày 16/2/2009, Điền đã tổ chức một đoàn gồm sáu người giới thiệu là cán bộ của ngân hàng lên thẩm định để về duyệt cho vay.

Với hình thức này, từ tháng 1 đến đầu tháng 3/2009, Đào Hữu Điền đã nhiều lần gọi điện, gặp trực tiếp và nhận tổng cộng 695 triệu đồng của ông Tiến với lý do “để lo lót” vay vốn.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Đắk Nông điều tra làm rõ./.
(TTXVN/Vietnam+)