Tài xế Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan công an (Ảnh: CTV)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 26/8 đã ra lệnh bắt khẩn cấp tài xế taxi đã đâm cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy qua nhiều tuyến phố vào trưa 25/8, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Xác nhận với phóng viên VietnamPlus, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho hay: Đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự, bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1984, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội). Dũng là tài xế đã lái chiếc taxi bỏ chạy gây náo loạn nhiều tuyến phố vào trưa 25/8.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 11 giờ trưa 25/8, lái xe Nguyễn Văn Dũng trong khi điều khiển xe đã vi phạm lỗi dừng đỗ đón trả khách tại khu vực Hai Bà Trưng-Hỏa Lò. Cảnh sát giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế này không chấp hành mà còn đâm Thượng úy Phạm Quốc Long, Đội Cảnh sát giao thông số 1 lên nắp capo rồi bỏ chạy.

[Hà Nội: Hất cảnh sát lên nắp capo, taxi điên cuồng bỏ chạy]

Sau đó, chiếc xe này đã di chuyển với tốc độ cao và va quệt với nhiều phương tiện khác nhằm tránh sự truy đuổi từ cảnh sát và người dân. Khi chạy đến đường Nguyễn Khoái, chiếc xe này đã bị chặn lại trong sự phẫn nộ của nhiều người tham gia giao thông.

“Hiện chúng tôi đang thu thập tài liệu và củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc,” đại diện Công an quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, chiều nay, 26/8, trao đổi với phóng viên, ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mai Linh cho hay: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tập đoàn Mai Linh đã giao cho taxi Mai Linh Miền Bắc tìm hiểu về trường hợp của lái xe Nguyễn Văn Dũng.

“Lái xe này là trường hợp duy nhất có một không hai trong suốt 23 năm phát triển của Tập đoàn Mai Linh khi đang chuẩn bị ra tòa vì tội đánh bạc và đã từng có tiền sử nhảy cầu Long Biên,” ông Huy cho hay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.