Ngày 15/5, Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã bắt được đối tượng Vũ Đức Tài (18 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh), là nghi can chính gây ra cái chết cho hai người tại một quán càphê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh lúc 22 giờ 30 ngày 14/5.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Anh Thư (19 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh) - bạn gái cũ của Tài và Trân (bạn gái mới của Tài) cùng ngồi uống càphê tại quán càphê ở trước số nhà 312 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh.

Cho rằng Thư nói xấu Trân, Tài đến gặp Thư gây sự ngay tại quán càphê. Cùng lúc này hai người bạn của Thư là Nguyễn Bình An (17 tuổi, ngụ quận 1) và Phạm Thái Minh (19 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cũng đến quán càphê và tiến tới can ngăn. Tuy nhiên, Tài không nghe mà dùng tay xô ngã Minh rồi rút hung khí trong người ra đâm Minh nhiều nhát.

Thấy Minh bị đâm, An chạy đến đỡ Minh dậy thì bị Tài dùng hung khí đâm tấn công khiến cả An và Minh bị thương tích nặng. Sau khi gây án, Tài chở Trân bỏ chạy về hướng Bến xe Miền Đông.

Minh và An được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu, cả hai đã tử vong.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an phường 21, Công an quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường điều tra và tiến hành truy xét Tài. Đến rạng sáng 15/5, các tổ trinh sát đã bắt giữ được Tài, khi đối tượng này chuẩn bị ra Bến xe Miền Đông đi trốn./.