Ngày 12/11, trong khuôn khổ Festival Cồng chiêng quốc tế năm 2009, tỉnh Gia Lai đã khai mạc triển lãm sinh vật cảnh tại khu vực Quảng trường 17/3.

Tại triển lãm, nghệ nhân các tỉnh đã mang đến giới thiệu với quan khách hơn 2.000 tác phẩm nghệ thuật có giá trị như Linh Sam, Sơn Liễu, đá cảnh, gỗ lũa với tuổi đời hàng trăm năm. Các tác phẩm đá cảnh của các nghệ nhân tỉnh Quảng Nam, bonsai cây rừng truyền thống của Phú Yên cũng lôi cuốn được đông đảo người xem.

Triển lãm đã mang đến nhiều bất ngờ cho người xem với các tác phẩm độc đáo, đặc sắc về chất liệu cũng như cách tạo hình.

Nổi bật tại triển lãm là các tác phẩm: Cây Xanh hơn 100 năm tuổi của anh Ba Để (Bình Định), cây Me của anh Ngọc Anh và anh Ẩn (Gia Lai) - được xem là cổ lão nhất trong 2 dòng cây trên cả nước. Bên cạnh đó, còn có tác phẩm đá mã não của anh Mạnh (Kon Tum) không chỉ là đá quý mà bên trong mặt đá còn có dáng hình những rạn san hô dưới biển lấp lánh hay tác phẩm "Bà mẹ phúc hậu" với chất liệu mộc thạch.

Tất cả những tác phẩm trên được xem là những tiêu bản độc nhất vô nhị, tạo cảm giác bất ngờ, thú vị cho du khách khi đến tham quan khu trưng bày sinh vật cảnh.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15/11./.