Bat ngo ve cuoc hop bao cong bo vu ca chet se dien ra luc 7 gio toi hinh anh 1Đông đảo các phóng viên có mặt tai Bộ Tài nguyên-Môi trường chiều 27/4. (Ảnh: Tiến Đạt/Vietnam+)

Theo thông báo mới nhất từ ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đúng 19 giờ tối nay (27/4) sẽ tổ chức họp báo thông tin về vụ cá chết hàng loạtbiển miền Trung.

Những kết quả từ quá trình lấy mẫu, phân tích mẫu, báo cáo đánh giá, đề xuất giải pháp khắc phục cũng sẽ được đưa ra tại cuộc họp này. Dự kiến, tham dự cuộc họp có đại diện nhiều bộ như Quốc phòng, Công an, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa học và Công nghệ cùng nhiều chuyên gia khoa học.

Trước đó, như VietnamPlus đã phản ánh, chiều 27/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp “nóng” giữa các bên liên quan để nghe báo cáo toàn bộ sự việc cá chết bất thường hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung do Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì.

Sự kiện này đã thu hút được đông đảo báo chí từ Trung ương đến các địa phương đến tham dự, tuy nhiên trước giờ khai mạc, tất cả các cơ quan báo chí đều bị yêu cầu ra ngoài, chỉ duy nhất báo Tài nguyên và Môi trường và số ít đơn vị thân cận với Bộ Tài nguyên và Môi trường mới được phép vào tham dự.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus có mặt tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến thời điểm 13 giờ 45 phút, nhiều đoàn từ các bộ và các sở, ban, ngành địa phương ven biển miền Trung đã bước vào phòng họp.
Đúng 14 giờ 5 phút, cuộc họp bắt đầu. Các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đều bị yêu cầu ra ngoài.

Trước sự quan tâm đặc biệt của hàng trăm phóng viên báo chí, khoảng 14 giờ 30 phát, ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền xuất hiện và mời phóng viên các cơ quan báo chí vào trong căng tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường chờ đợi.

Trong quãng thời gian sau đó, các phóng viên báo chí vẫn chờ đợi thông tin mới nhất từ Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đến khoảng 16 giờ 55 phút, ông Sơn rời khỏi phòng họp và ra khoảnh sân phóng viên đang ngồi la liệt thông báo: “19 giờ tối nay Bộ tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức họp báo, đích thân Bộ trưởng Trần Hồng Hà sẽ chủ trì.”

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamPlus đang có mặt tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong suốt buổi chiều cùng ngày, đông đảo phóng viên báo chí ngồi chờ đợi tới giờ cuộc họp báo với chính thức diễn ra để cung cấp những thông tin “nóng” về vụ cá chết cho độc giả./.

Những hình ảnh trong buổi chiều 27/4 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường:

Bat ngo ve cuoc hop bao cong bo vu ca chet se dien ra luc 7 gio toi hinh anh 2(Ảnh: Tiến Đạt/Vietnam+)

Bat ngo ve cuoc hop bao cong bo vu ca chet se dien ra luc 7 gio toi hinh anh 3(Ảnh: Tiến Đạt/Vietnam+)

Bat ngo ve cuoc hop bao cong bo vu ca chet se dien ra luc 7 gio toi hinh anh 4(Ảnh: Tiến Đạt/Vietnam+)

Bat ngo ve cuoc hop bao cong bo vu ca chet se dien ra luc 7 gio toi hinh anh 5(Ảnh: Tiến Đạt/Vietnam+)

Tiến Đạt (Vietnam+)