Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đang tạm giữ 3 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” gồm Dương Công Tráng (sinh năm 1986), Dương Minh Luân (sinh năm 1997) và Nguyễn Hoàng Duy (sinh năm 1997), cùng trú tại quận 3.

Ba đối tượng này được xác định là đã dùng dao tấn công, đâm trọng thương ba du khách người Singapore tại một quán bar trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 28/2, nhóm của Tráng gồm 10 người đến quán bar DC Club (đường Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) để giải trí. Khi vào bar, nhóm của Tráng ngồi cạnh bàn của nhóm 6 người khác, chủ yếu là người nước ngoài.

Do quán đông, một thành viên trong nhóm của Tráng va chạm rồi cãi nhau với một thành viên trong nhóm người nước ngoài bàn bên cạnh. Thấy nhóm này không xin lỗi, Tráng cầm dao qua bàn của nhóm đối thủ.

Tráng rút dao thủ sẵn trong người đâm vào bụng anh Tan Chee Boon (người Singapore). Hai người Singapore khác thấy bạn bị tấn công liền vào can ngăn và cũng bị Tráng đâm thương tích.

Nhóm bạn của Tráng còn dùng vật dụng trên bàn ném về phía các nạn nhân. Sau đó bảo vệ quán bar can thiệp, nhóm của Tráng mới thôi.

Ba người Singapore được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng, may mắn là không ảnh hưởng đến tính mạng.

Công an quận 1 khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng.

Từ camera an ninh của quán bar, công an nhanh chóng đưa vào tầm ngắm đối tượng Tráng - là thợ xăm nghệ thuật cho một cơ sở tại quận 3.

Trong chiều 8/3, cơ quan công an đã bắt giữ Tráng, sau đó tiếp tục bắt giữ hai đối tượng cùng nhóm là Luân và Duy. Hiện công an đang củng cố hồ sơ, tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.