Bat nhom thuc hien 2 vu cuop tao ton trong vong 1 gio dong ho hinh anh 1Các đối tượng trong 2 nhóm cướp giật. (Nguồn: baoquangninh.com.vn)

Ngày 9/3, Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, vừa điều tra làm rõ, bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố, bước đầu xác định nhóm này đã gây ra hai vụ cướp giật nhằm vào phụ nữ, thu nhiều tài sản chúng đã cướp của các nạn nhân.

Nhóm đối tượng là Nguyễn Văn Kiên, sinh năm1985, trú tại thôn 2, xã Quảng Thắng, huyện Hải Hà và Trần Đình Bảo, sinh năm 1988, trú tại thôn Đồ Sơn, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều.

Từ 21-22 giờ ngày 7/3, các đối tượng đã tổ chức hai vụ cướp. Vụ thứ nhất cướp của chị Trần Minh Thuận, sinh năm 1983, trú tại thôn 10B, xã Hải Xuân, một chiếc túi xách, bên trong có hai chiếc điện thoại iPhone, số tiền 2,5 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Tuy nhiên, do túi bị đứt quai và vướng vào tay lái xe máy của chị Thuận, nên các đối tượng không chiếm đoạt được số tài sản trên.

Vụ thứ hai, bọn chúng cướp của chị Nguyễn Thị Trà My, sinh năm 1990, trú tại Khu Hạ Long, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái, một chiếc túi xách màu xám, bên trong có một chiếc ví cầm tay, một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone, một chiếc dây lắc trẻ con bằng bạc và một số giấy tờ cá nhân.

Trước đó, ngày 6/3, qua công tác rà soát, xác minh đối tượng nghi vấn có biểu hiện phạm tội “cướp giật tài sản,” Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Móng Cái cũng đã vận động đối tượng Lê Văn Hào, sinh năm 1988, trú tại Khu 7, phường Hải Hòa và Nguyễn Văn Công, sinh năm 1990, trú tại thôn 2, xã Quảng Nghĩa, thành phố Móng Cái, ra đầu thú và khai nhận về hành vi “Cướp giật tài sản”./.
Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)