Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thiện Quang (16 tuổi, trú tại xã Phú Phong, huyện Châu Thành, Tiền Giang) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Như tin đã đưa, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 30/3, sau giờ tan học, em Ngô Hoàng Thái (sinh năm 2000, trú tại ấp Phú Thuận, xã Phú Phong, huyện Châu Thành, học sinh lớp 9 trường Trung học cơ sở Phú Phong) vừa ra khỏi cổng trường khoảng 50m đã bị Huỳnh Thiện Quang (sinh năm 1999, trú tại Phú Quới, xã Phú Phong) dùng dao bấm mang theo trong người đâm chết.

Tại cơ quan điều tra, Quang khai nhận trước đây có mâu thuẫn với em Trương Quốc Trường (15 tuổi) trú tại cùng địa chỉ và là bạn học chung với Thái. Sau đó, Trường nói với Thái về mâu thuẫn của mình với Quang.

Trưa 30/3, trong lúc đang đứng gần cổng trường Trung học cơ sở Phú Phong đợi người nhà, bất ngờ Quang bị Thái dùng tay đánh vào đầu.

Trong lúc đánh trả, Quang móc dao bấm mang theo người đâm vào vùng ngực trái. Sau khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu, Thái đã tử vong.

Huỳnh Thiện Quang trước đây là học sinh của trường nhưng đã tốt nghiệp. Sau khi gây án, Quang đã đến cơ quan công an đầu thú./.