Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt tạm giam và khám nhà riêng của Nguyễn Thanh Hải, 28 tuổi, quê ở huyện Quảng Ninh, nhân viên chi trả kiều hối thuộc Chi nhánh kiều hồi quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 22 và 25/1, Đại tá Từ Hồng Sơn, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ký Quyết định khởi tố vụ án và Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hải về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo điều 140, Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Bình phê chuẩn.

Tháng 11/2009, Nguyễn Thanh Hải nhận 31.600 USD của Chi nhánh kiều hối quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh để chi trả cho khách hàng tại tỉnh Quảng Bình, nhưng Hải đã không chi trả mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Trước đây,  Nguyễn Thanh Hải đã có lần nhận hơn 29.000 USD của chi nhánh này để chi trả cho khách hàng nhưng đã sử dụng vào mục đích cá nhân, bị phát hiện buộc Hải phải nộp vào công quỹ và lần đó Hải chỉ bị xử lý hành chính.

Hiện, vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình làm rõ để sớm đưa ra xử lý trước pháp luật./.

Ngọc Châu (Vietnam+)