Ngày 10/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt khẩn cấp thêm đối tượng Phan Quốc Cường, 31 tuổi, liên quan đến vụ cơ sở massage Tân Hoàng Phát giam lỏng, bóc lột sức lao động của hàng chục nữ nhân viên, nhằm điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Tên Cường, trú tại quận Thủ Đức, làm tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát với nhiệm vụ quản lý phòng nhưng đóng một vai trò khá lớn tại đây. Theo lời khai của đối tượng Phan Việt Hậu - giám đốc cơ sở massage Tân Hoàng Phát, đã bị bắt khẩn cấp, Cường được giao nhiệm vụ dạy các nữ tiếp viên cách thức kích dục cho khách trong lúc massage và trực tiếp ra tay hăm dọa, đánh đập các nữ tiếp viên vi phạm.


Hiện vụ việc tại cơ sở massage Tân Hoàng Phát vẫn đang được Phòng PC 14 điều tra mở rộng. Nhiều nghi vấn đã được đặt ra về việc có hay không các thế lực bao che tại địa phương cho những sai phạm của cơ sở Tân Hoàng Phát trong một thời gian dài, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành làm rõ việc này.

Trong quá trình khám xét cơ sở Tân Hoàng Phát, công an đã thu giữ một số tài liệu, sổ tay ghi chép lại việc chung chi tiền bạc cho một số cán bộ, người thân của cán bộ, công an, luật sư và danh bạ điện thoại có ghi số điện thoại của một số quan chức, cán bộ kiểm tra.

Vào tháng 1/2008, trong báo cáo về sai phạm tại cơ sở Tân Hoàng Phát, ông Nguyễn Trung Trực, Trưởng Đoàn 2 - Kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết, trong quá trình Đoàn kiểm tra đến cơ sở này để kiểm tra vi phạm thì không được sự hợp tác của chính quyền phường Linh Chiểu và có dấu hiệu đùn đẩy, né tránh trách nhiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)