Rạng sáng nay (10/5), đội quản lý thị trường số 12, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội kết hợp với đội cảnh sát môi trường công an quận Thanh Xuân đã bắt giữ hai xe chở gà nhập lậu đang trên đường tiêu thụ.

Trong đó, một xe mang biểm kiểm soát Hà Nội và một xe mang biển kiểm soát Bắc Ninh chở tổng cộng 800 kg gà thịt và gà giống.

Cũng trong sáng nay, đội quản lý thị trường số 30, kết hợp với công an huyện và Trạm thú ý huyện Thường Tín đã tạm giữ một xe mang biển kiểm soát Hải Dương và một xe mang biển kiểm soát Hải Phòng chở khoảng 2 tấn gà nhập lậu, đang trên đường đến huyện Thường Tín tiêu thụ.

Như vậy, tổng số gà thu giữ từ hai vụ trên đã lên đến gần 2,8 tấn và đều chọn các địa bàn ven đô Hà Nội để lẩn tránh các cơ quan chức năng.

Trao đổi với Vietnam+, ông Nguyễn Đăng Khoa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 12, cho biết hầu hết số Gà trên được nhập lậu từ Trung Quốc và đều không có kiểm dịch của thú ý cấp.

Các đối tượng thường lợi dụng đêm tối để vận chuyển về các địa bàn giáp ranh Hà Nội tiêu thụ, trong đó chủ yếu là các chợ tại quận Hà Đông và khu vực huyện Thường Tin...

"Hiện đội liên ngành đang làm việc với Trạm thú ý quận Thanh Xuân hoàn thiện các văn bản xử lý, sau đó sẽ đem tiêu hủy," ông Khoa nói.

Ông Khoa cũng cho biết, nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường sẽ đẩy mạnh việc kiểm tra trên lĩnh vực lưu thông toàn địa bàn Hà Nội và tập trung vào các chợ, siêu thị.

Các mặt hàng "nóng" hiện nay như: ô mai, thịt lợn, thịt gà,đồ ăn, nước uống... sẽ là trọng điểm của đợt kiểm tra lần này, nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng./.