Nhân viên cơ quan bầu cử chuyển hòm phiếu tại Edinburgh, Scotland, Anh ngày 8/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Anh Reuter, tính tới sáng 9/6, với 450 trong tổng số 650 ghế được công bố trong cuộc bầu cử hạ viện Anh, đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Theresa May giành được 191 ghế, trong khi Công đảng đối lập giành được 205 ghế.

Tuy nhiên, hãng tin BBC vẫn dự đoán đảng Bảo thủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này với 318 ghế còn Công đảng giành được 267 ghế.

[Bầu cử ở Anh: Đảng Bảo thủ có thể không giành được đa số quá bán]

Sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ được công bố, thủ lĩnh Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cho rằng hiện là thời điểm để Thủ tướng Theresa May từ chức khi kết quả bầu cử cho thấy bà May đã mất phiếu bầu, sự ủng hộ và sự tin tưởng của cử tri.

Chủ tịch đảng Quốc gia Scotland (SNP) Nicola Sturgeon cũng cho rằng đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May đang ở vào vị thế khó khăn.

Trong khi đó, phát biểu sau khi được bầu lại tại Maidenhead gần London, bà Theresa May cho rằng nước Anh cần giai đoạn ổn định và dù kết quả có như thế nào, đảng Bảo thủ của bà sẽ vẫn cam kết rằng có thể thực hiện đầy đủ trách nhiệm đảm bảo việc duy trì ổn định./.