Ông Jeremy Corbyn phát biểu tại cuộc vận dộng tranh cử ở Leicester, Anh ngày 6/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ lĩnh Công đảng đối lập của Anh, Jeremy Corbyn, ngày 9/5 khẳng định ông sẽ không từ chức nếu Công đảng thất bại trong cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 8/6 tới.

Trả lời phỏng vấn báo BuzzFeed News, ông Corbyn tuyên bố sẽ vẫn giữ vai trò lãnh đạo Công đảng bất chấp kết quả cuộc tổng tuyển cử tới.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng này có nguy cơ đối diện với thất bại tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

[Anh: Đảng Bảo thủ thắng lớn tại cuộc bầu cử địa phương]

Là người từng cam kết đánh thuế cao hơn đối với tầng lớp giàu có và chủ trương ngăn chặn các mối liên kết quyền lực, ông Corbyn đã tái đắc cử chức Chủ tịch Công đảng Anh hồi tháng Chín năm ngoái bất chấp trước đó, 80% số nghị sĩ Công đảng đã bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với ông.

Ông Corbyn dự kiến khởi động chiến dịch tranh cử vào ngày 9/5 tới với cương lĩnh tranh cử: Công đảng sẽ đưa Anh từ một quốc gia vì quyền lợi của người giàu có và thế lực trở thành đất nước mà mọi người dân có thể được hưởng cuộc sống thịnh vượng hơn.

Ngoài ra, trong chiến dịch tranh cử lần này, ông cũng sẽ đề cập tới vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Trong khi đó, kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất tại Anh cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May đang tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu khi bỏ xa Công đảng đối lập tới 20 điểm phần trăm và đang đứng trước cơ hội chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử sớm sắp tới.

Một chiến thắng cách biệt sẽ góp phần củng cố sức mạnh cho nữ Thủ tướng Anh trong tiến trình đàm phán Brexit với EU.

Trước đó, ngày 3/5, Quốc hội Anh đã chính thức giải tán để mở đường cho việc tổ chức tổng tuyển cử trước hạn, dự kiến vào ngày 8/6 tới, sớm hơn kế hoạch gần 3 năm rưỡi./.