Ứng cử viên tổng thống Jair Bolsonaro (giữa) sau khi bị đâm bằng dao tại cuộc vận động tranh cử ở Juiz de Fora, bang Minas Gerais, Brazil. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/10, Viện Dư luận và Thống kê Brazil (Ibope) đã công bố kết quả thăm dò mới nhất, theo đó ứng cử viên cánh hữu thuộc đảng Xã hội Tự do (PSL) Jair Bolsonaro tiếp tục dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ 31%, trong khi người đứng thứ 2 là đại diện của đảng Lao động (PT) Fernando Haddad với 21% số phiếu ủng hộ.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, kết quả thăm dò trên cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với ông Bolsonaro đã tăng thêm 4 điểm phần trăm so với cuộc thăm do cách đây hơn một tuần, còn ứng cử viên Haddad, người được đề cử thay thế cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva không thể tham gia chiến dịch lần này do đang phải chịu án tù giam, vẫn chưa thể rút ngắn khoảng cách khi tỷ lệ ủng hộ không thay đổi.

[Ứng viên thay thế cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva bắt đầu tăng tốc]

Đứng sau hai ứng cử viên tiềm năng này là đại diện của đảng Dân chủ Lao động (PDL) Ciro Gomes với 11% và Geraldo Alckmin của đảng Xã hội Dân chủ Brazil (PSDB) với 8%.

Với kết quả trên, nhiều khả năng hai ứng cử viên tiếp tục bước vào vòng 2 để xác định người sẽ thay thế Tổng thống Michel Temer trong nhiệm kỳ mới sẽ là các ông Bolsonaro và Haddad. Kết quả mô phỏng cuộc đối đầu giữa hai ứng cử viên này tại vòng 2 cho thấy tỷ lệ cân bằng nhau với 42% số người ủng hộ cho mỗi ứng cử viên./.