Theo AFP, ứng cử viên Danilo Medina của đảng Giải phóng Dominica (PLD) cầm quyền ngày 21/5 đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống nước Cộng hòa Dominica, sau khi kết quả chính thức cho thấy ông đánh bại cựu Tổng thống Hipolito Mejia.

Nhà chức trách bầu cử cho biết với hơn 99% số khu vực bầu cử đã kiểm phiếu, ông Medina đang dẫn đầu với 51,2% số phiếu bầu so với 46,9% số phiếu ủng hộ của ông Hipolito Mejia.

Ông Medina, 60 tuổi, viết trên tài khoản Twitter của mình: "Hôm nay, nhờ quyết định tối cao của người dân Dominica mà tôi đã trở thành tổng thống."

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mejia vẫn chưa thừa nhận thất bại và các quan chức Đảng Cách mạng Dominica (PRD) của ông tuyên bố sẽ không công nhận kết quả này.

Trong cuộc bầu cử ngày 20/5, tại 14.000 khu vực bỏ phiếu, hơn 6,5 triệu cử tri nước Cộng hòa Dominica đi bỏ phiếu bầu Tổng thống, Phó Tổng thống và 7 nghị sỹ đại diện cho cộng đồng người Dominica tại hải ngoại.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trước sự giám sát của hơn 3.700 quan sát viên trong nước và quốc tế, trong khi hơn 50.000 cảnh sát và quân đội đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện trọng đại này./.