Bau cu FIFA: Chu tich LDBD chau A nhan duoc su ung ho lon hinh anh 1Ông Sheikh Salman giữa vòng vây báo chí. (Nguồn: AP)

Ngày 25/2, một ngày trước cuộc bỏ phiếu quan trọng để bầu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), các Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tái khẳng định ủng hộ ứng cử viên Sheikh Salman.

Trong cuộc họp của FIFA tại Zurich (Thụy Sĩ), Phó Chủ tịch thứ nhất CAF Suketu Patel cho rằng không phải toàn bộ 53 phiếu của CAF sẽ bầu cho ông Sheikh Salman song sẽ có đa số ủng hộ ứng cử viên này. “Tôi nghĩ sẽ có sự thống nhất. Đó mới là điều then chốt bởi 53 hay 50 phiếu không phải là vấn đề” - ông Patel nói.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch AFC Praful, đồng thời là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá toàn Ấn Độ, đánh giá ông Sheikh Salman là một nhà lãnh đạo đã qua thử thách trên cương vị Chủ tịch AFC. Theo ông Praful, vào thời điểm hiện tại FIFA cần một người để dẫn dắt và đó phải là một vị Chủ tịch mạnh mẽ.

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 26/2, CAF và AFC có 100 phiếu (CAF có 53 phiếu, AFC có 47 phiếu) trong tổng số 209 phiếu tại FIFA. Ngoài ông Sheikh Salman, tham gia cuộc đua vào chiếc ghế Chủ tịch FIFA còn có Hoàng tử Ali bin al Hussein của Jordan, cựu Phó Tổng Thư ký FIFA Jerome Champagne, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Gianni Infantino và ứng cử viên người Nam Phi Tokyo Sexwale./.
(TTXVN/Vietnam+)