Ông Moon Jae-in tại một sự kiện ở Seoul ngày 19/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do hãng Realmeter công bố ngày 3/5, ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ tổng thống của Hàn Quốc là ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do vẫn dẫn trước các ứng cử viên khác.

Ông Moon giành được sự ủng hộ của 42.2% trong tổng số 1.016 cử tri được hỏi ý kiến.

Về thứ 2 là ứng cử viên Hong Joon-pyo của đảng Hàn Quốc Tự do theo đường lối bảo thủ với 18,6%, ngang bằng với tỷ lệ ủng hộ giành cho ứng cử viên Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả.

[Bầu cử Hàn Quốc:​ Ông Moon Jae-in nới rộng khoảng cách với đối thủ]

Như vậy, tỷ lệ ủng hộ ông Moon hiện nay đã giảm 1,4% so với hồi giữa tháng 4 vừa qua khi ông công bố ra tranh cử, trong khi tỷ lệ này của ông Hong lại tăng 8,4% và của ông Ahn giảm 13,7%.

Ông Moon nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri tại hầu hết các vùng miền và duy trì thế dẫn đầu trước các đối thủ khác trong nhóm cử tri từ 50 tuổi trở xuống, còn ông Hong thì nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ các cử tri thuộc nhóm tuổi từ 60 trở lên.

Cũng theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận này, bà Sim Sang-jeung của đảng Công lý theo đường lối cấp tiến về thứ tư với 7,3% và ông Yoo Seong-min của đảng Bareun theo đường lối bảo thủ về thứ năm với 4,9%./.