Bau cu My: Cuoc dua cua dang Dan chu tiep tuc the bam duoi hinh anh 1Thượng nghị sỹ Bernie Sanders và Ngoại trưởng Hillary Clinton. (Nguồn: variety.com)

Ngày 3/5, cuộc đua trở thành ứng cử viên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới bên phía đảng Dân chủ tiếp tục thế bám đuổi sau khi Thượng nghị sỹ Bernie Sanders vượt qua cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tại bang Indiana.

Bên cuộc đua cùng ngày của “Những chú lừa” (biệt danh của đảng Dân chủ), Thượng nghị sỹ Bernie Sanders đã giành chiến thắng quan trọng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Indiana, qua đó tiếp tục thu hẹp khoảng cách với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton để trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Theo kết quả kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử của đảng Dân chủ tại bang Indiana, ứng cử viên Sanders đã giành được 52% số phiếu bầu, vượt qua đối thủ Hillary Clinton với 48% số phiếu ủng hộ. Do số phiếu bầu khá sít sao, chiến thắng của ông Sanders không ảnh hưởng nhiều tới vị thế ứng cử viên hàng đầu của bà Clinton.

Theo tỷ lệ, chiến thắng tại Indiana giúp ông Sanders có thêm ít nhất 43 phiếu đại biểu và nâng tổng số phiếu đại biểu có được tới thời điểm này lên 1.410 phiếu đại biểu và 39 phiếu siêu đại biểu.

Trong khi đó, kết quả bầu cử sơ bộ tại bang này giúp bà Hillary Clinton có thêm ít nhất 37 phiếu đại biểu, nâng tổng số phiếu lên 1.700 phiếu đại biểu và 520 phiếu siêu đại biểu.

Để được bầu làm gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, một ứng cử viên phải giành được ít nhất 2.383 phiếu đại biểu.

Trong khi đó, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng quan trọng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana, qua đó gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa./.


(TTXVN/Vietnam+)