Bau cu My: Cuu Ngoai truong Clinton tiep tuc noi rong khoang cach hinh anh 1Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang ngày càng chiếm ưu thế so với tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng khi cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy khoảng cách giữa hai ứng cử viên đã tăng lên 13%.

Kết quả cuộc điều tra của Reuters/Ipsos công bố ngày 5/7 cho biết bà Clinton dẫn trước so với đối thủ với tỷ lệ 46% và 23%. Khoảng cách 13% này đã tăng 4% so với cuộc điều tra hồi cuối tháng Sáu cũng của Reuters/Ipsos.

Cũng trong cuộc thăm dò toàn quốc với 1.441 người Mỹ tham gia này, 22% người được hỏi cho biết sẽ không bỏ phiếu cho ứng cử viên này trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Theo giới chuyên gia, khoảng cách hiện nay giữa hai ứng cử viên có thể còn cao hơn do cuộc thăm dò được tiến hành trước khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) công bố kết quả điều tra về vụ bê bối sử dụng hòm thư cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng của bà Hillary Clinton. Theo đó, FBI không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Hillary trong vụ này.

Vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng thư điện tử cá này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của bà Clinton suốt từ những ngày đầu vận động tranh cử.

Dù khoảng cách giữa hai ứng viên liên tục thay đổi trong các cuộc thăm dò gần đây nhưng tất cả đều cho thấy ông Trump đang ở trong một giai đoạn khó khăn, thể hiện qua việc sa thải người điều hành chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski, khó khăn trong vận động tài chính và những phát biểu gây tranh cãi liên quan tới vấn đề chủng tộc.

Trong những người ủng hộ bà Clinton, gần một nửa cho biết lý do bỏ phiếu cho cựu Đệ nhất phu nhân là vì không muốn ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ./.
(TTXVN/Vietnam+)