Ứng cử viên Tổng thông Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút, kết quả các cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 12/9 cho thấy ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đang có những cú “tăng tốc ấn tượng” và chiếm ưu thế trước đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton tại một số bang.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận của trang mạng UtahPolicy.com cho thấy, tỷ phú Trump đã bất ngờ dẫn trước bà Hillary Clinton tới 15% số phiếu ủng hộ tại tiểu bang miền Tây Utah và đây là khoảng cách dẫn điểm lớn nhất ông Trump có được tại một tiểu bang.

Cụ thể, ông Trump nhận được 39% số phiếu so với 24% của bà Hillary.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò của CNN/Reuters tiếp tục cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn dẫn trước đối thủ Cộng hòa tại các bang “chiến địa” như Virginia hay Pennsylvania.

Trong khi đó, ứng cử viên tự do Gary Johnson nhận được 13% số phiếu, giảm 3% so với kết quả thăm dò hồi tháng Bảy, và ứng cử viên độc lập Evan McMullin nhận được 9%.

Từ năm 1968, cử tri tại bang Utah có xu thế bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa, song phe Dân chủ đang đặt nhiều hy vọng tại bang này trong chiến dịch bầu cử năm nay vì ông Trump không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng cử tri theo đạo Mormon ở Utah./.