Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/5, Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã nêu khả năng tái khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Nebraska diễn ra cùng ngày, đồng thời tránh đề cập đến việc ông có ủng hộ tỷ phú Donald Trump hay không.

Ông Cruz, người đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi tuần trước, cho biết cho dù không kỳ vọng giành chiến thắng tại Nebraska, nhưng ông sẽ để ngỏ các khả năng.

Phát biểu trên đài phát thanh, ông Cruz nói: "Chúng tôi đã phát động chiến dịch tranh cử để giành chiến thắng. Lý do chúng tôi ngừng chiến dịch tranh cử là với thất bại tại tiểu bang Indiana (hôm 3/5), tôi cảm thấy không có cửa chiến thắng. Nếu điều này thay đổi, chúng tôi chắc chắn sẽ phản ứng phù hợp."

Thượng nghị sỹ bang Texas cũng tỏ ra lưỡng lự trong việc ủng hộ ông Trump, người nhiều khả năng sẽ giành quyền đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, vì cho rằng vẫn còn vài tháng nữa mới tới Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa cũng như cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm nay.

Mặc dù ông Trump hiện là ứng cử viên duy nhất trong cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống, nhưng các đối thủ trước đây của ông vẫn có tên trên lá phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này tại bang Tây Virginia và Nebraska vào ngày 10/5, và các cử tri của hai bang này vẫn có cơ hội thể hiện sự ủng hộ của họ đối với từng ứng cử viên./.