Tổng thống Barack Obama và bà Elizabeth Warren tại một cuộc họp báo ở Washington. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo tờ The Hill, sau nhiều tháng giữ lập trường trung lập trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ đại diện cho bang Massachusetts, bà Elizabeth Warren ngày 9/6 đã chính thức ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Phát biểu với tờ Địa cầu Boston cùng ngày, bà Warren nói: "Tôi đã sẵn sàng nhảy vào cuộc chiến và đảm bảo rằng bà Clinton sẽ là tổng thống kế tiếp của nước Mỹ cũng như đảm bảo chắc chắn rằng ông Donald Trump không có chỗ nào ở gần Nhà Trắng."

Nữ nghị sỹ chỉ rõ bà muốn đứng sau cựu đệ nhất phu nhân bởi vì "bà ấy là một chiến binh gan góc" và "việc có một nữ chiến binh dẫn dắt chính xác là những gì mà đất nước này cần."

Theo bà Warren, những người Dân chủ thường quá mềm mỏng và sẵn sàng thỏa hiệp trong khi kiên trì chờ đợi sự thay đổi, nhưng đảng cần một nhà lãnh đạo như bà Clinton, một người có thể chiến đấu vì chính đảng của mình. Bên cạnh đó, bà Warren cũng ca ngợi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, cho rằng ông đã giúp lôi kéo hàng triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ.

Hiện có nhiều đồn đoán rằng bà Warren, 66 tuổi, sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng thống nếu bà Clinton đắc cử Tổng thống. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là lần đầu tiên Nhà Trắng do hai người phụ nữ đứng đầu./.