Bau cu My: Ty le tham do ung ho ong Biden thap nhat tu truoc toi nay hinh anh 1Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử ở Philadelphia ngày 18/5/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, hãng Hill-HarrisX ngày 15/7 đã công bố kết quả thăm dò dư luận về các ứng cử viên trong cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ để cạnh tranh với đối thủ đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng năm 2020.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho ứng cử viên hàng đầu là Joe Biden đã lần đầu tiên xuống dưới mức 30%, mức thấp nhất mà ông này nhận được kể từ khi tuyên bố tranh cử.

Chỉ có 29% số cử tri được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Biden cho "ghế nóng" Tổng thống Mỹ, trong khi đó Thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont Bernie Sanders bám đuổi ở vị trí thứ hai với 16% số phiếu.

[Ứng cử viên Joe Biden tiếp tục vượt Tổng thống Donald Trump]

Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden đã giảm 4% so với cuộc thăm dò cách đây hai tuần và giảm tới 17% so với cuộc thăm dò thực hiện lần đầu tiên vào tháng 5 - một tháng sau khi ông Biden chính thức tuyên bố tham gia chiến dịch tranh cử.

Các thượng nghị sỹ bang California Kamala Harris và Elizabeth Warren vẫn giữ được vị trí của mình với số phiếu ủng hộ nhận được lần lượt là 11% và 9%. Trong khi đó, thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana, ông Pete Buttigieg, đã rơi từ vị trí thứ ba xuống vị trí thứ 6 khi tỷ lệ ủng hộ chỉ là 1%.

Mặc dù nhận được tỷ lệ thấp nhất kể từ khi tuyên bố tranh cử nhưng ông Biden vẫn tiếp tục dẫn đầu đảng Dân chủ và được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho vị trí ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020 tới đây./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)