Bau cu o My: Ong Joe Biden tiep tuc dan dau tham do du luan hinh anh 1Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một diễn đàn ở Detroit, Michigan ngày 24/7/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu của đảng Dân chủ với cách biệt 12 điểm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của ông là thượng nghị sỹ Elizabeth Warren.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận trên quy mô cả nước được Morning Consult công bố ngày 7/10, cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với ông Joe Biden đã tăng thêm 1 điểm so với kết quả cuộc thăm dò gần nhất, với tỷ lệ ủng hộ hiện tại lên tới 33%.

Trong khi đó, bà Warren vẫn bám sát ở vị trí thứ hai với tỷ lệ ủng hộ 21%, còn thượng nghị sỹ độc lập bang Vermont - ông Bernie Sanders nhận được 19% ủng hộ và giữ vị trí thứ ba, thứ hạng không thay đổi so với tuần trước.

Kết quả cuộc thăm dò lần này cũng cho thấy thượng nghị sỹ bang California Kamala Harris và Thị trưởng thành phố South Bend, thuộc bang Indiana - ông Pete Buttigieg nhận được tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 6% và 5%, trong khi các vị trí tiếp theo thuộc về cựu hạ nghị sỹ bang Texas Beto O'Rourke - 3%; doanh nhân công nghệ Andrew Yang - 3%, và thượng nghị sỹ bang New Jersey Cory Booker - 2%.

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy ông Joe Biden tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu với 15 điểm nhiều hơn các ứng cử viên Warren và Sanders ở các tiểu bang sẽ tiến hành bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 33% từ cử tri tại các tiểu bang này - cụ thể là Iowa, New Hampshire, Nevada và Nam Carolina, trong khi tỷ lệ ủng hộ đối với bà Warren và ông Sanders là 18%. Đáng chú ý, nhà tỷ phú nổi tiếng với công tác từ thiện Tom Steyer, người chỉ chiếm tỷ lệ ủng hộ 1% trong cuộc thăm dò chung của quốc gia, lại đứng ở vị trí thứ tư về tỷ lệ ủng hộ của cử tri tại các tiểu bang này với 8%./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)