Ứng cử viên Tổng thống Emmanuel Macron (giữa) trong chiến dịch tranh cử ở Angers, Pháp ngày 28/2. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cựu Thị trưởng Paris Bertrand Delanoe, một thành viên của đảng Xã hội, ngày 8/3 đã lên tiếng ủng hộ chính sách của ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron.

Động thái này của cựu Thị trưởng Paris Delanoe được xem là động lực mới thúc đẩy chiến dịch tranh cử của ông Macron, song lại là một đòn giáng vào ứng cử viên của đảng Xã hội là ông Benoit Hamon.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh RTL, ông Bertrand Delanoe thể hiện sự ủng hộ đối với ứng cử viên Macron khi đánh giá cao chiến dịch và cương lĩnh tranh cử của nhân vật này.

Ông Bertrand Delanoe cho rằng cương lĩnh tranh cử của ứng cử viên Macron "nghiêm túc và đáng tin" trong phạm vi chiến lược kinh tế. Ông khẳng định chính sách của ông Macron có thể thúc đẩy xã hội tiến bộ.

Trong khi đó, ông Delanoe đánh giá chính sách của ứng cử viên Benoit Hamon là "nguy hiểm."

Với kinh nghiệm từng là người đứng đầu ngành kinh tế Pháp, ông Macon được kỳ vọng là nhân vật có khả năng vực dậy nền kinh tế trì trệ hiện nay và giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nước này. Chính yếu tố này giúp ông có được sự ủng hộ ngày càng mạnh mẽ từ phía cử tri.

Theo các kết quả thăm dò mới nhất, ông Macron có khả năng sẽ giành chiến thắng chung cuộc trước hai đối thủ là bà Marine Le Pen - Chủ tịch đảng cực hữu "Mặt trận Quốc gia" (FN), và ông Francois Fillon thuộc đảng Những người Cộng hòa (LR)./.