Tỷ phú Mỹ Donald Trump đã thu hẹp được khoảng cách với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. (Nguồn: thesource.com)

Theo kết quả khảo sát do tờ Wall Street Journal và hãng tin NBC vừa phối hợp thực hiện, tỷ phú Mỹ Donald Trump đã thu hẹp được khoảng cách với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton từ chỗ bị dẫn trước hai con số xuống chỉ còn bị dẫn trước 3 điểm phần trăm.

Nguyên nhân chính giúp ông Trump bứt phá trong cuộc đua với bà Clinton là do trong những tuần qua đảng Cộng hòa đã dành sự ủng hộ cho ông sau khi ông trên thực tế đã nắm chắc sự đề cử của đảng này để ra tranh cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới.

Theo khảo sát, bà Clinton với 46% số cử tri ủng hộ đang dẫn trước doanh nhân New York được 43% ủng hộ. Mới chỉ hồi tháng 4, bà Clinton còn dẫn trước ông Trump tới 11 điểm phần trăm và đây là lần đầu tiên kết quả khảo sát của Wall Street Journal/NBC cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà tụt xuống dưới ngưỡng 50%.

Bên cạnh đó, hai ứng cử viên hàng đầu này cũng phải nhận những đánh giá tiêu cực của nhiều cử tri, với 58% đánh giá tiêu cực về ông Trump và 54% có thái độ tương tự đối với bà Clinton. Tuy nhiên, con số này có sự cải thiện đối với ông Trump nếu như so với hồi tháng 4, có tới 65% cử tri tỏ thái độ ác cảm với ông.

Tờ Wall Street Journal và hãng tin NBC đồng tiến hành cuộc khảo trên với 1.000 cử tri đã đăng ký trong khoảng thời gian từ 15-19/5./.