Bau cu tong thong Nga 2018: Khoang 250 vu vi pham duoc ghi nhan hinh anh 1Đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Moskva ngày 18/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Đồng Chủ tịch nhóm các quan sát viên bầu cử Nga Elena Babchenkova ngày 18/3 cho hay khoảng 250 vụ vi phạm đã được ghi nhận trên khắp đất nước trong ngày bầu cử tổng thống Nga.

Bà Babchenkova nói: "Tỷ lệ cử tri đi bầu năm nay cao hơn so với năm 2012. Điều này được thể hiện qua dữ liệu lúc 10 giờ (7 giờ theo giờ GMT) và lúc 12 giờ. Hôm nay chúng tôi đã nhận được 250 báo cáo về những hành vi vi phạm.

Khoảng một nửa trong số đó không được xác nhận và hóa ra là tin giả."

[Người dân Nga bỏ phiếu vì tương lai và vận mệnh đất nước]

Bà Babchenkova chỉ ra rằng trong một số trường hợp, những tin tức giả mạo được loan đi một cách cố ý và nhấn mạnh rằng tất cả những vụ việc đó đã được giải quyết tại chỗ mà không cần yêu cầu từ Ủy ban bầu của trung ương.

Trước đó, trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev ngày 17/3, các quan sát viên nước ngoài đánh giá cao hệ thống bầu cử Nga tôn trọng quyền của các cử tri và các ứng cử viên.

Theo ông Kosachev, số lượng quan sát viên nước ngoài chính thức được công nhận giám sát cuộc bầu cử tổng thống Nga lần này đạt mức cao kỷ lục, với 1.500 người./.

(Vietnam+)