Chủ tịch câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Hữu Thắng có những chia sẻ thẳng thắn về lời phát biểu rằng đội bóng của ông không thể vô địch V-League 2019 của bầu Đức.

"Quan điểm cá nhân, đầu tiên, muốn vô địch V-League 2019 thì bản thân câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh cần phải cố gắng thi đấu tốt từng trận đấu. Chặng đường phía trước còn dài, chúng tôi mới chỉ đi hết một nửa nên rất khó để khẳng định chuyện gì sẽ xảy ra. Hiện chúng tôi cần cố gắng từng trận đấu để đạt mục tiêu cao nhất," Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nhận định về cơ hội vô địch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, dư luận đang đặc biệt quan tâm tới lời phát biểu của Chủ tịch câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) khi khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh không thể vô địch V-League 2019 vì khó lòng đánh bại được sự hợp lực của 5 đội bóng khác tại giải đấu.

[Thua Viettel, TP.HCM có nguy cơ mất ngôi đầu vào tay Hà Nội FC]

Với lời phát biểu trên, Chủ tịch câu lạc bộ Thành Phố Hồ Chí Minh chia sẻ thẳng thắn: "Anh Đức (Bầu Đức - PV) là người uy tín và có công lớn đối với bóng đá Việt Nam. Có lẽ ý kiến vừa qua của anh nhằm để giải đấu có sự công bằng hơn. Còn việc giải đấu đã công bằng chưa thì VPF và VFF cần trả lời rõ cho dư luận."

"Chuyện dư luận băn khoăn như nào thì VPF và VFF cần giải thích rõ. Họ là những người tổ chức và điều hành giải đấu nên cần phải quy định rõ ràng để 14 đội tham dự cần phải tuân thủ luật và điều lệ," ông Nguyễn Hữu Thắng nói.

Với lời phát biểu vừa qua, bầu Đức dường như muốn ám chỉ tới việc một ông chủ nắm giữ nhiều đội bóng, sẽ làm ảnh hưởng tới sự công bằng của giải đấu.

Trước vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng không ngần ngại cho hay: "Tôi nghĩ một ông chủ có nhiều đội bóng thi đấu ở các hạng đấu khác nhau thì được. Chứ một người nắm quá nhiều đội ở cùng hạng đấu thì có lẽ FIFA sẽ cấm việc này."

"Tôi nghĩ cần phải dẫn luật FIFA để xem lại. Một ông chủ có nhiều đội bóng thi đấu cùng hạng thì cần đối chiếu với luật FIFA để trả lái sự công bằng và trong sạch cho bóng đá. Cái gì cũng cần phải rõ ràng... Thật sự nếu có tình trạng trên thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần tuân thủ đúng luật FIFA và thực hiện," cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam chia sẻ.

Tại V-League 2019, Thành phố Hồ Chí Minh đang thi đấu hay và khởi sắc hơn nhiều khi giữ vững được ngôi đầu bảng xếp hạng từ đầu mùa giải cho tới hết lượt đi. Đội bóng này đang nỗ lực để giành chức vô địch lần đầu tiên.

Tuy nhiên, đương kim vô địch Hà Nội FC không dễ dàng để Thành phố Hồ Chí Minh một mình băng băng về đích. Hiện đội bóng thủ đô đang áp sát đối thủ trên bảng xếp hạng và có thể sẽ soán ngôi đầu bảng ngay sau vòng 14./.

Nguyên An (Vietnam+)