Trả lời trong buổi giao lưu trực tuyến trên trang chủ của báo Bóng đá, Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cho biết ông luôn coi Công Vinh như con như cháu của mình, bất chấp việc tiền đạo này bất ngờ "dứt áo ra đi."

Trong những ngày qua, vụ Chủ tịch Hà Nội ACB, Nguyễn Đức Kiên chiêu mộ Lê Công Vinh, trong thời điểm mà Hà Nội T&T đã chuẩn bị sẵn sàng cho lễ gia hạn hợp đồng với tiền đạo này, đã khiến dư luận xôn xao.

Theo nhiều người, lý do chính khiến Công Vinh quay lưng với Hà Nội T&T vào phút chót là vì động cơ tiền bạc. Theo nhiều nguồn tin thì Công Vinh sẽ ký một hợp đồng ba năm có trị giá 15 tỷ đồng với đội bóng của bầu Kiên (dự kiến sẽ mang tên Câu lạc bộ Hà Nội, sáp nhập từ Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội, thi đấu tại V-League mùa 2012 theo suất của Hòa Phát Hà Nội).

Điều đáng nói là sự kiện Công Vinh gia nhập câu lạc bộ Hà Nội (sau khi đã kết thúc hợp đồng với Hà Nội T&T) diễn ra trong thời điểm mà cả làng bóng đá đang luận bàn về hai chữ “chuyên nghiệp.”

Trước những xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển đã có buổi giao lưu trực tiếp với người hâm mộ bóng đá cả nước trên Bongdaplus.vn.

Tại buổi giao lưu, khi được một độc giả đặt hỏi "liệu bầu Kiên chiếm bao nhiêu phần trăm trong vụ bẻ kèo của Công Vinh? Chú có giận Công Vinh không?", bầu Hiển đã lên tiếng cho biết: "Bầu Kiên bẻ kèo tôi không quan tâm. Bởi đó là chuyện riêng của bầu Kiên và Công Vinh. Tôi không trách Công Vinh vì tôi coi Công Vinh như con, như cháu."

"Nếu trách Công Vinh thì tôi phải trách mình trước bởi vụ việc này đã làm méo mó hình ảnh của cầu thủ số 1 Việt Nam. Chúc Công Vinh vượt qua để phát huy bản lĩnh, tài năng cho màu áo mới. Tôi thực lòng chúc Công Vinh thành công."

Ông Hiển cũng nói về việc Công Vinh được nhận nhiều sự ưu đãi trong việc gia nhập Hà Nội T&T và cảm thấy hối tiếc với quyết định chia tay của anh, khi trả lời một độc giả đặc câu hỏi nếu gặp lại Công Vinh ngay bây giờ, ông sẽ nói gì với cựu ngôi sao của mình?

"Công Vinh về T&T đã được nhiều ưu đãi. Công Vinh là người đầu tiên được ra nước ngoài thi đấu, bị chấn thương được đưa ra châu Âu chữa trị. Toàn bộ kinh phí do tôi chi trả. Cá nhân tôi đánh giá cao Công Vinh. Anh ấy chuyên môn tốt, khéo léo."

"Hành động của Công Vinh gần đây khiến tôi rất tiếc. Tôi không nghĩ Công Vinh có hành động khiến tôi bất ngờ. Tôi chia sẻ với Công Vinh là cuộc sống cầu thủ không dài, cần phải nghĩ đến tiền. Có câu lạc bộ trả giá cao hơn thì cầu thủ có thể đi theo tiếng gọi của đồng tiền."

"Nếu gặp tôi sẽ chúc Công Vinh trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Ở đâu cũng vậy, Công Vinh cũng cần quyết tâm để hoàn thành trách nhiệm với câu lạc bộ và bóng đá Việt Nam," bầu Hiển bày tỏ như vậy khi cho biết nếu gắp lại Công Vinh.

Về chuyện "bầu" Kiên đăng tên đội bóng sáp nhập giữa Hà Nội ACB và Hòa Phát Hà Nội thành câu lạc bộ Hà Nội, "bầu" Hiển nói: "Cái tên này HN.T&T đã đăng ký mùa giải vừa qua cho đội bóng hạng Nhất rồi. Điều này, bầu Kiên không biết và tôi nghĩ bầu Kiên nên xem lại."

Trong cuộc giao lưu, ông Hiển cũng kể rằng năm 2009, thông qua nhà môi giới Jorge Mendes, ông đã mời các danh thủ Van Nistelrooy, Deco và Guti tới khoác áo T&T Hà Nội. "Qua cuộc nói chuyện, cả Van Nistelrooy và Deco chưa biết gì về BĐVN, mới biết sơ sơ về bóng đá Thái Lan. Tôi nói với họ rằng các bạn sang Việt Nam đi, trước hết là tìm hiểu về  đất nước, con người và bóng đá Việt Nam. Họ khi đó đều không tái ký hợp đồng với Real Madrid và chuẩn bị World Cup 2010 nên họ hứa với tôi là sau World Cup thì sẽ trả lời. Sau đó, các cầu thủ này ký hợp đồng với câu lạc bộ khác ở châu Âu, Van Nistelrooy ở lại Tây Ban Nha, Deco sang Brazil, Guti qua Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ này vẫn quan tâm đến VN nhưng phải thực hiện hết hợp đồng hiện tại. Tôi rất khao khát mời họ sang VN thi đấu nhưng tình yêu là sự tự nguyện và phải bắt đầu từ phía mà một mình tôi cũng chưa thể hoàn thành tâm nguyện được."/.

Huy Anh (Vietnam+)