Bầu Thắng "không thể tin được" ông Lê Hùng Dũng nhận hối lộ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng khẳng định ông không tin rằng chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nhận hối lộ như trong vụ lùm xùm liên quan tới ông Nguyễn Văn Chương những ngày vừa qua.

Vụ cựu quyền giám đốc trung tâm đào tạo trẻ VFF Nguyễn Văn Chương gửi đơn tố cáo hai quan chức VFF là chủ tịch Lê Hùng Dũng và phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ đang là tâm điểm chú ý của dư luận vài ngày qua. Trao đổi về vấn đề này, bầu Thắng khẳng định: “Với tư cách cá nhân, tôi và anh Lê Hùng Dũng biết nhau đã hơn 20 năm. Khi tôi đọc báo, tôi thấy những việc này khó tin và hơi vớ vẩn."

"Tôi nghĩ đang có sự nhầm lẫn nào đó ở đây. Anh Dũng hoàn toàn không có những vấn đề như thông tin ở trên. Với cá tính anh Dũng, chuyện đó không bao giờ có thể xảy ra. Anh Dũng là một người yêu bóng đá tuyệt vời, mê bóng đá và đã hy sinh cho bóng đá rất nhiều. Người có tâm huyết như thế, tôi luôn rất ủng hộ," ông Thắng nói tạp cuộc gặp báo chí định kỳ của VPF vào ngày 19/6.

"Tôi và anh Dũng đều là doanh nhân, chúng tôi đều bộc trực, thẳng tính, rõ ràng. Anh Dũng chỉ đóng góp cho bóng đá chứ chưa lấy của bóng đá cái gì bao giờ. Bản thân tôi cũng vậy, bao năm tham gia VPF, tôi chưa bao giờ xài của VPF một ngàn đồng."

Chủ tịch hội đồng quản trị VPF tuyên bố: “Sau khi đọc những thông tin đầu tiên, tôi đã không còn đọc báo nữa. Anh Dũng đã hy sinh cho bóng đá quá nhiều mà bóng đá lại có sức ép quá lớn. Cứ làm thế này, nếu ai cũng sợ bóng đá, cũng bỏ chạy hết thì ai làm bóng đá. Bóng đá đòi hỏi rất nhiều, chúng tôi luôn muốn cố gắng để cùng đóng góp cho nền thể thao, trong đó có bóng đá.

Người đứng đầu VPF cũng khẳng định vụ lùm xùm ở thượng tầng lãnh đạo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ không gây ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho ngày V-League trở lại: “Vụ lùm xùm này không liên quan tới công tác tổ chức. Mọi thứ đều đang diễn ra tốt đẹp. Tất cả các sân đang được kiểm tra, các trận đấu đang chuẩn bị, mọi người cứ yên tâm. Hoạt động của VPF không ảnh hưởng bị gì bởi VPF khác với Liên đoàn.”

Chiều nay (20/6), vòng 1/8 Cúp quốc gia sẽ trở lại. Sau đó đúng 1 tuần, vòng 13 V-League sẽ tiếp tục diễn ra sau hai tháng gián đoạn nhường chỗ cho U23 Việt Nam./.