Chiều 21/9, chính quyền phường 5, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã di dời khẩn cấp các hộ dân sinh sống tại 7 căn nhà bị sập đổ, lún nứt cùng gần 20 căn nhà xung quanh nằm sát rạch Hiệp Ân thuộc hẻm 283 đường Bông Sao, phường 5, quận 8.

Vào khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, căn nhà số 283/30/27 đã bị nứt và đổ sập, kéo theo 6 căn nhà xung quanh bị sụt lún, tường nhà bị nứt toác.

Theo bà Phụng Thị Kim Con, 54 tuổi, sống ở căn nhà số 283/30/27, vào khoảng thời gian trên, khi đang ở tầng một, bà và con trai nghe thấy tiếng kêu rắc rắc ngày một lớn phát ra từ bức tường. Hai mẹ con vội chạy ra ngoài, đúng lúc đó thì nền nhà sụp sâu gần một mét, xé toác tường và đổ xuống ầm ầm.

Do ảnh hưởng dây chuyền, 6 căn nhà kiền kề cũng bị nứt, có hiện tượng sụt lút.

Sự cố đã khiến cho hàng chục người sống trong các căn nhà trên hoảng loạn, chạy ra khỏi nhà.

Bà Con cho biết căn nhà bị sập là căn nhà bà thuê lại của một người tên Đào để ở được hơn 6 tháng. Hầu hết các căn nhà bị ảnh hưởng đều được các hộ dân từ các nơi khác đến thuê để ở.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng chức năng của phường 5 và lực lượng cứu hộ của Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, nhân viên Điện lực Chợ Lớn đã có mặt tại hiện trường, cắt điện và hỗ trợ di dời tài sản của người dân tại các căn nhà bị ảnh hưởng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận 8 cho biết trước mắt địa phương sẽ bố trí cho các hộ dân đến ở các vị trí an toàn, đồng thời ngay trong ngày tiến hành các thủ tục để tháo dỡ các căn nhà bị sụt lún, đảm bảo an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Rất may sự cố trên không gây thiệt hại về người./.