Bay linh cuu hoa bi thuong trong hoa hoan o khu vui choi lon cua Duc hinh anh 1Một cột khói đen tại khu vui chơi giải trí Europa-Park ở Rust, của nước Đức, ngày 26/5. (Nguồn: AFP)

Ít nhất 7 nhân viên cứu hỏa đã bị thương nhẹ khi nỗ lực dập tắt một đám cháy lớn tại Europa-Park, khu vui chơi giải trí lớn nhất nước Đức tại Rust, miền Tây Nam, cũng là khu vui chơi giải trí nổi tiếng thứ hai của châu Âu sau Disneyland.

Cảnh sát địa phương cho biết ngọn lửa đã bùng lên từ đầu giờ tối 26/5 tại một khu lưu kho và đã lan ra khu vui chơi mạo hiểm Pirates of Batavia, phá hủy toàn bộ khu vực này.

Khoảng 250 lính cứu hỏa đã được huy động và làm việc cho tới tận sáng hôm sau mới dập tắt được "hung thần" lửa.

Khoảng 25.000 người đã phải sơ tán khỏi khu vui chơi này. Rất may không ai bị thương.

[Anh mở cuộc điều tra công khai vụ hỏa hoạn tại Tháp Grenfell]

Europa-Park đã mở cửa như thường lệ vào ngày Chủ nhật (27/5) dù nhiều phần của công viên vẫn phải đóng cửa do bị hư hại sau hỏa hoạn.

Giám đốc điều hành khu vui chơi này, ông Michael Mack đã bày tỏ cảm ơn lực lượng cứu hỏa và cho biết ngày thứ Bảy vừa qua là "một ngày buồn" của công viên. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cảnh sát cho biết một số lính cứu hỏa vẫn đang có mặt tại hiện trường để hoàn tất công việc trước khi đảm bảo rằng nơi này an toàn cho các chuyên gia vào đánh giá thiệt hại.

Europa-Park được thành lập năm 1975. Nơi đây thu hút khoảng 5,7 triệu khách mỗi năm./.

(TTXVN/Vietnam+)