Công Phượng cuối cùng đã lần đầu tiên xuất trận tại J-League 2. (Ảnh: J-League)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có lần đầu tiên vào sân từ ghế dự bị ở phút 87 trong màu áo Mito Hollyhock tại trận gặp Giravanz Kitakyushu thuộc khuôn khổ J-League 2 vào trưa nay (7/5).

Công Phượng được điền tên vào danh sách đăng ký của Mito Hollyhock hồi sáng nay. Anh khoác áo số 16, được đặt chơi ở vị trí tiền đạo. Đây là lần đầu tiên kể từ khi đặt chân tới Nhật Bản, Công Phượng được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu. Anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG làm được điều này. Trước đó, cả Tuấn Anh và Xuân Trường đều chưa được đăng ký. Xuân Trường cũng chỉ được thi đấu vài trận cho đội dự bị.

Bản thân Công Phượng vừa hồi phục chấn thương chưa được bao lâu. Nhưng ngay khi trở lại, anh đã có cơ hội thi đấu. Đối thủ của Phượng và Mito Hollyhock ở trận này là câu lạc bộ đang đứng áp chót bảng xếp hạng Giravanz Kitakyushu. Bất chấp vị trí ấy, Kitakyushu đã gây rất nhiều khó khăn cho chủ nhà Mito Hollyhock.

Công Phượng (số 16) có tên trong danh sách đăng ký trận đấu. (Ảnh: J-League)

Đội khách mở tỷ số ở phút 72 nhờ công của Kazuki Hara trước khi Hiroki Bandai ghi bàn quân bình tỷ số 1-1 cho Mito. Công Phượng ngồi dự bị ở trận này và được tung vào sân ở phút 87, thi đấu tổng cộng 7 phút. Đáng chú ý, bàn thắng duy nhất của Mito được ghi trong thời gian Công Phượng có mặt trên sân.

Với lần xuất trận này, Phượng đã có lần đầu ra quân tại J-League 2. Anh cũng trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai trong lịch sử sau Lê Công Vinh (2013) được ra sân tại J-League 2. Bảy phút đầu tiên trong màu áo Mito vì thế vô cùng quý giá với Phượng.

Với 1 điểm có được trước Kitakyushu, Mito Hollyhock đang xếp hạng 16/22 đội. Vòng đấu tới, họ sẽ gặp đội nhì bảng và cũng là đội bóng cũ của Công Vinh Consadole Sapporo./.