Bayer ban cong ty hoa chat Currenta cho Macquarie voi gia 3,92 ty USD hinh anh 1(Nguồn: dw.com)

Tập đoàn Bayer của Đức và công ty con Lanxess ngày 6/8 thông báo nhất trí bán công ty hóa chất Currenta của họ cho tập đoàn bất sản Macquarie Infrastructure and Real Assets của Australia theo một thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ euro (3,92 tỷ USD).

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer nắm giữ 60% cổ phần của công ty Currenta, trong khi công ty con Lanxess sở hữu 40% cổ phần.

Sau khi tiến hành thâu tóm tập đoàn hóa chất khổng lồ Monsanto của Mỹ với giá 63 tỷ USD hồi năm ngoái, Bayer thông báo sẽ thoái vốn khỏi các hoạt động kinh doanh phi chiến lược.

Với các nhà máy tại nhiều khu vực ở Đức như Leverkusen, Dormagen và Krefeld-Uerdingen, công ty hóa chất Currenta dự kiến sẽ hoàn tất thỏa thuận mua bán trên với tập đoàn Bayer trong quý 4/2019.

[Đức: Doanh nghiệp Bayer gặp rắc rối với “canh bạc” Monsanto]

Hồi tháng 11/2018, Bayer thông báo kế hoạch tái cơ cấu sâu rộng, bao gồm việc cắt giảm 10% lực lượng lao động trên toàn cầu của tập đoàn đến năm 2021.

Trong một động thái khác, Bayer đã chứng kiến giá cổ phiếu sụt giảm mạnh khi tập đoàn đối mặt với làn sóng lớn các vụ kiện tụng về thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto với thành phần chính là chất glyphosate gây ung thư.

Trong khi đó, công ty hóa chất Lanxess, đồng sở hữu khác trong Currenta, dự kiến sẽ kết thúc việc tham gia điều hành Lanxess vào cuối tháng 4/2020.

Tập đoàn Macquarie, chủ sở hữu mới của Currenta, là một trong những công ty quản lý xây dựng cơ sở hạ tầng hàng đầu trên thế giới./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)